31
Oct

Nên dùng cửa gỗ nhựa Huge hay cửa nhựa ABS?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cửa tiêu biểu phải kể tới cửa gỗ nhựa Huge và cửa nhựa ABS. Tuy nhiên hiện có khá nhiều người thắc mắc nên dùng cửa gỗ nhựa Huge hay cửa nhựa ABS. Bởi vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra sự khác biệt của hai dòng của này để giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn.

Nên dùng cửa gỗ nhựa Huge hay cửa nhựa ABS?

Sự khác biệt của cửa gỗ nhựa Huge và cửa nhựa ABS

Huge và ABS là hai loại cửa đang được sử dụng khá phổ biến trên thị trường, chính vì thế mà chúng thường được so sánh với nhau và khiến người tiêu dùng băn khoăn không biết nên lựa chọn loại nào. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra sự khác biệt lớn nhất của hai loại cửa này, từ đó các bạn có thể tham khảo để chọn cho mình loại phù hợp.

Sự khác biệt về chất liệu

Điểm khác biệt lớn nhất giữa cửa gỗ nhựa Huge và cửa nhựa ABS đó là chất liệu sản xuất.

Về cửa nhựa gỗ Huge: Chất liệu chính của loại cửa này đó là bột gỗ chiếm khoảng 60 – 65%, PVC khoảng 30 – 35% và một số phụ gia khác. Với hàm lượng gỗ chiếm số lượng lớn nó giúp cho sản phẩm cửa nhựa gỗ Huge giữ được các đặc tính như các loại cửa gỗ tự nhiên khác như: Hè mát, đông ấm, độ bền độ cứng cao, dễ dàng thực hiện các thao tác khoan, đục, bắt đinh vít khi thi công.


Chất liệu chính của cửa Huge là bột gỗ và PVC

Về cửa nhựa ABS: Hầu hết các loại cửa nhựa ABS đang được bán trên thị trường hiện nay được sản xuất từ chất liệu chính là nhựa và bột đá, giấy tổ ong. Do làm từ các chất liệu này nên cửa nhựa ABS có độ bền, độ cứng ở mức vừa phải nên thích hợp sử dụng ở những môi trường có tần suất sử dụng thấp.


Cửa nhựa ABS được làm từ chất liệu chính là nhựa và bột đá, giấy tổ ong

Như vậy qua sự khác biệt về chất liệu như trên chúng ta có thể đưa ra nhận xét chung như sau: Cửa nhựa gỗ Huge có độ cứng, độ bền cao, chịu lực tốt, chống cong vênh, mối mọt, dễ dàng thi công và dựa trên nền tảng chất liệu như trên cửa nhựa gỗ thương hiệu Huge dễ dàng đánh bật cửa nhựa ABS cũng như mọi đối thủ khác về độ chịu lực, độ bền.

Sự khác biệt về cấu tạo

Điểm khác biệt rõ nhất tiếp theo giữa dòng cửa nhựa gỗ Huge và cửa nhựa ABS đó là phần cấu tạo:

Cửa gỗ Huge

Cửa nhựa gỗ thương hiệu Huge được cấu tạo gồm 5 lớp chính đó là:

  • Khung xương gỗ nhựa.
  • Bề mặt ngoài cửa phủ phim.
  • Cánh cửa được làm từ chất liệu gỗ nhựa Duratek dày 5mm.
  • Khuôn cửa được làm từ gỗ nhựa Duratek.
  • Phần nẹp cánh được làm từ gỗ nhựa Duratek.

Tóm lại chúng ta có thể nhận xét cửa nhựa gỗ Huge được cấu tạo đồng bộ về chất liệu. Tất cả các phần khuôn, nẹp, cánh đều được làm từ chất liệu gỗ nhựa Duratek kết hợp nhựa đùn nguyên khối dưới áp suất cao, cùng với thành cánh dày lên tới 5mm. Đặc biệt bên ngoài cách được phủ phim vân gỗ theo công nghệ ép nhiệt, hút chân không.

Ngoài ra, để tạo sự chắc chắn cho sản phẩm, nhà sản xuất để thiết kế thêm khung xương gỗ dày đặc ở các phần cánh, khuôn, nẹp. Do đó, cửa gỗ nhựa Huge có trọng lượng khá nặng khoảng 25 – 30kg, giúp thao tác đóng mở cửa khá đầm tay không quá nhẹ như các loại cửa nhựa.

Cửa nhựa ABS

Cấu tạo của cửa nhựa ABS khá đơn giản bao gồm phần khung xương là từ gỗ công nghiệp, bề mặt cửa được ép từ hai tấm nhựa ABS dày khoảng 1,1 – 1,5mm bên trong phủ giấy tổ ong để làm cứng. Do khuôn và nẹp yếu nên khi sản xuất cửa nhựa ABS nhà sản xuất thường phải gia cố thêm khung thép bên trong cửa.

Như vậy xét về sự khác biệt trong cả chất liệu và thiết kế, cấu tạo mà bài viết vừa chỉ ra chắc hẳn các bạn đã đưa ra được sự lựa chọn thích hợp rồi đúng không nào?

Các bạn có nhu cầu tư vấn các mẫu cửa nhựa giả gỗ vui lòng liên hệ với số điện thoại Hotline : Mr Tuấn 093 605 1987 sẽ tư vấn giải đáp mọi thắc mắc cũng như báo giá chi tiết từng sản phẩm cửa nhựa để các bạn tham khảo.